TPHCM: Tất cả học sinh phải đi học trực tiếp, trừ trường hợp đang cách ly y tế
GD&TĐ - Từ ngày 12/4, học sinh tất cả cấp học tại TPHCM phải đi học trực tiếp, trừ những trường hợp phải cách ly y tế thay cho việc lựa chọn hình thức học tập như trước đây.
UBND TPHCM ban hành công văn khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12/4.

Cụ thể, UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ) và học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 từ ngày 12/4.

Các trường học được chỉ đạo triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú, giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải cách ly y tế.

UBND TPHCM cũng giao Sở GD&ĐT tiếp tục hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục.

Ngoài ra, UBND TPHCM còn giao Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình dạy học trực tiếp.
Trung tâm Anh ngữ The Bee English
Đơn vị chủ quản: Tổng Công ty TNHH Champion Group